Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4 : Đơn giản và hiệu quả


 1. #1
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của Imi Aoto
  Tham gia
  Jul 2014
  Bài gửi
  214

  Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4 : Đơn giản và hiệu quả  Một trong số những tính đáng giá mà các nhà sản xuất tích hợp lên các thiết bị di động là tính năng đa nhiệm, tất nhiên chiếc điện thoại flagship Galaxy Note 4 mới được ra mắt cũng được Samsung tích hợp tính năng rất hữu ích này.


  Có 2 khái niệm đa nhiệm, một là về kỹ thuật công nghệ xử lý đa nhiệm và trải nghiệm người dùng đa nhiệm theo nghĩa đa tác vụ cùng lúc. Bài viết này sẽ nói về trải nghiệm tính năng thực hiện đa tác vụ cùng lúc.


  Thay vì mất thời gian để chuyển qua lại giữa các tác vụ như trước đây, thì với Galaxy Note 4 bạn có thể sử dụng các tác vụ đồng thời thông qua tính năng đa cửa sổ. Với những điện thoại có màn hình rộng như Galaxy Note 4 thì việc hỗ trợ tính năng đa cửa sổ sẽ rất hiệu quả và tiện dụng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.
  Trước tiên để có thể sử dụng được tính năng đa của sổ trên Galaxy Note 4, bạn cần phải bật chế độ này trong phần cài đặt của điện thoại bằng cách: chọn Cài đặt -> Chọn Đa cửa sổ -> cuối cùng bạn chỉ cần chạm vào icon . Sau đó bạn có thể sử dụng tính năng đa cửa sổ một cách đơn giản bằng việc chạm vào nút cảm ứng ( bên trái phím home), sau đó chọn trên màn hình.


  Ngoài ra bạn cũng có một cách khác để sử dụng chế độ đa cửa sổ trên Galaxy Note 4, bằng cách ấn giữ phím ( bên phải phím home), một thanh tác vụ sẽ được hiện ra bên phải màn hình. Đến đây bạn chỉ cần lựa chọn các ứng dụng muốn sử dụng cùng lúc và kéo từ thanh tác vụ ra màn hình để sử dụng. Chỉ bằng các thao tác hết sức đơn giản bạn đã có thể tận dụng được màn hình rộng của Galaxy Note 4 một cách hiệu quả hơn.


  Chưa dừng lại ở đó, với Galaxy Note 4 ngoài tính năng đa cửa sổ, bạn còn có thể xem dưới dạng pop-up. Sau khi mở chế độ phím tắt trong Cài đặt -> Chọn Đa cửa sổ, bạn có thể chuyển nhanh một tác vụ để xem dưới dạng pop-up bằng cách kéo từ góc trái hoặc góc phải màn hình.


  [gallery]  [/gallery]


  Với các cửa sổ pop-up bạn có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ, hay mở đồng thời nhiều cửa sổ cùng lúc. Tuy nhiên điểm mình thích nhất khi sử dụng chế độ xem dưới dạng pop-up là khi thu nhỏ các cửa sổ sẽ tự động chuyển thành những biểu tượng tròn xuất hiện trên màn hình dù bạn có đang ở tác vụ nào khác, khi đó bạn có thể nhanh chóng quay lại những tác vụ này.


  Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa hỗ trợ tất cả các ứng dụng mà chỉ giới hạn trong phạm vi một số ứng dụng phổ biến mà Samsung hỗ trợ. Hy vọng trong tương lai sẽ hỗ trợ nhiều hơn.


  Nguồn: techrum.vn


  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  Thành Viên Mới Avatar của Phan Văn Long
  Tham gia
  Oct 2014
  Bài gửi
  3
  Tính năng này rất hữu ích với mình.1 cửa sổ dùng để coi phim còn cửa sổ kia thì có thể check mail mà không bị ảnh hưởng gì.Rất tiện lợi.
 3. #3
  Thành Viên Mới Avatar của Nắng Hạ Long
  Tham gia
  Oct 2014
  Bài gửi
  3
  Tính năng đa nhiệm đã được cải thiện rất đáng kể trên chiếc Note 4 lần này.Không những chỉ có thể mở 2 cửa sổ như trước kia mà nó có thể mở bằng 4 chế độ khác nhau.Mình thích nhất là chế độ icon rất giống máy tính,khi sử dụng tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả.
 4. #4
  Thành Viên Mới Avatar của Bé Mũm Mĩm
  Tham gia
  Oct 2014
  Bài gửi
  3
  Những công nghệ được áp dụng lần này trên Note 4 cái nào cũng tuyệt vời hết.Ngoài khả năng đa nhiệm đơn giản và hiệu quả như trên thì màn hình của nó cũng phải nói là quá đẹp luôn với độ phẩn giải lên tới 2k.
Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •