DisplayMate, một công ty nổi tiếng về việc kiểm tra chất lượng màn hình, đã đánh giá cao màn hình AMOLED trên Galaxy Note 4 trong bài đánh giá chi tiết của mình. Màn hình kích thước 5.7-inch với độ phân giải 2560 x 1440 pixel cho mật độ điểm ảnh cao lên tới 518ppi, nhưng đây không phải là ưu điểm duy nhất trên màn hình của Note 4. Samsung đã làm việc và đầu tư rất nhiều tâm huyết để phát triển chất lượng hiển thị màn hình OLED của Note 4.


Bài đánh giá dựa trên khá nhiều bài kiểm tra về mặt kỹ thuật, theo nhận xét và đánh giá cho biết Note 4 có màn hình hiển thị tốt nhất trên thị trường hiện tại, tốt hơn so với hai sản phẩm khác của Samsung cũng sử dụng màn hình AMOLED là Galaxy S5 và Galaxy Tab S.


Màn hình AMOLED có tiếng là bão hòa và thường cho màu sắc hơi quá so với thực tế. Không phải điều này không xảy ra trên Galaxy Note 4, mặc dù là trong chế độ màn hình cơ bản, Note 4 có màu sắc chính xác nhất, đạt đến thông số tiêu chuẩn sRGB/Rec.709 trên hầu hết các điện thoại hay máy tính bảng mà công ty đã thử nghiệm. Trong chế độ Photo Mode máy có khả năng tương thích tốt với các gam màu chuẩn Adobe RGB, cao hơn 17% so với tiêu chuẩn sRGB/Rec.709.


Khi nhìn từ góc chéo, màn hình hiển thị trên Note 4 bị giảm 19% về độ sáng và các điểm ảnh màu trắng bị thay đổi. Sự thay đổi màu sắc thể hiện rõ rệt nhất khi góc nhìn ở 30 độ, nhưng vẫn đạt dải màu hiển thị vẫn đạt điểm cao với số điểm đánh giá cho JNCD là 6.6, một đánh giá tốt cho Note 4. Màn hình trên Note 4 còn gây ấn tương khi nói đến độ phản xạ. Sự phản xạ trung bình với ánh sáng từ mọi hướng chỉ 4.8%. Một màn hình đạt con số tốt nhất trước đây DisplayMate từng kiểm tra là 4.4%.


Cuối cùng, màn hình của Galaxy Note 4 tốt hơn 14% so với người tiềm nhiệm Note 3 và cao hơn 40% so với màn hình Full HD trên HTC One và Sony Xperia Z2.

Theo: GsmArena


Chủ đề tương tự: