Đối với nhiều người, đây có thể không phải là một thông tin đáng ngạc nhiên nhưng thực sự Galaxy S5 đang có nhiều lợi thế để có thể sớm trở thành "the next big thing" trong thị trường smartphone Android. Theo dữ liệu của hãng nghiên cứu thị trường nổi tiếng - Localytics thì từ 11/4 đến 18/4 tức là mới chỉ 1 tuần sau khi được bán ra chính thức, Galaxy S5 đã chiếm 0.7% trong tổng số những chiếc smartphone đang hoạt động trên toàn cầu. Nếu so sánh với các đối thủ khác trên thị trường thì đây rõ ràng là một thành công cực kỳ ấn tượng.


Để hiểu rõ hơn về kỳ công trên của Samsung, chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đây iPhone 5s của Apple cũng mất 1 tuần để đạt mức thị phần 1.1% trong tổng số những chiếc iPhone đang hoạt động trong khi đó Galaxy S5 chiếm 0.7% trong tổng số toàn bộ những chiếc smartphone Android đang hoạt động.


Mỹ vẫn là thị trường dẫn đầu của Galaxy S5 khi chiếm hơn 64% doanh số vào tuần vừa qua, tiếp theo là Châu Âu với 23% và phần còn lại của thế giới là 13%. Localytics lưu ý rằng hiện tại Galaxy S5 vẫn còn chưa được bán ra ở rất nhiều nước Châu Âu.

Mặc dù thật khó khi so sánh chéo doanh số của iPhone 5s và Galaxy S5 bởi sự khác biệt rất lớn giữa thị trường iOS và Android nơi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cùng nền tảng rất nặng ký nhưng chúng ta cần một lần nữa khẳng định mức tăng trưởng doanh số cực kỳ ấn tượng của S5 khi đạt 0.7% thị phần Android toàn cầu sau chỉ 1 tuần. Hãy cùng quay trở lại với những con số thống kê trong vài tháng tới khi Galaxy S5 được bán ra ở nhiều thị trường hơn đồng nghĩa với việc nhiều người có cơ hội sở hữu thiết bị này hơn để chứng kiến những bước nhảy vọt của "the next big thing".

Chủ đề tương tự: