Theo các thông tin báo chí gần đây và cả các tuyên bố từ phía Samsung, thì chiếc smartphone cao cấp Galaxy S5 của hãng hiện đang có tốc độ gia tăng doanh thu cao hơn rất nhiều so với chiếc Galaxy S4 tiền nhiệm thế nhưng một nghiên cứu mới nhất đã nhận định rằng có thể Galaxy S5 sẽ tạo ra ít thặng dư hơn cho Samsung nếu so sánh với các thiết bị cao cấp khác trên thị trường bởi đây là thiết bị có định mức sử dụng nguyên vật liệu (BOM) mà chúng ta có thể hiểu nôm na là giá thành sản xuất rất cao.

Samsung không nói rõ mục tiêu doanh số của Galaxy S5 là bao nhiêu nhưng Phó Chủ tịch cao cấp Yoon Han-kil của hãng đã chia sẻ với Reuters rằng thiết bị này chắc chắn sẽ vượt xa doanh số 10 triệu chiếc mà S4 đã làm được trong tháng đầu tiên được bán ra chính thức. Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới này đồng loạt bán ra chiếc flagship này tại hơn 125 quốc gia nhằm đảm bảo mức tăng trưởng mạnh mẽ trong mảng kinh doanh di động của họ, vốn hiện đang chiếm tới 70% tổng lợi nhuận của tập đoàn.

Thế nhưng có một khía cạnh mà chúng ta cần phải nhìn nhận khi đánh giá mức độ thành công của Galaxy S5 xét về lợi nhuận mang lại cho Samsung đó là giá thành sản phẩm. Một báo cáo mới từ IHS Technology khẳng định giá thành của S5 là rất lớn, ở mức 256.52 USD (đã bao gồm cả chi phí sản xuất), đắt đỏ hơn rất nhiều so với một chiếc iPhone 5S 32GB (207 USD) và Galaxy S4 (244 USD). Mức giá thành nói trên là chưa tính cả các chi phí dành cho phần mềm, bản quyền cũng như phí sử dụng bản quyền sáng chế và các chi phí liên quan khác.

Tuy vậy, Phó Chủ tịch Yoon của Samsung vẫn rất tự tin khẳng định sự thành công của S5 và nhấn mạnh rằng Galaxy S5 được phát triển với phương châm tập trung cho các nhu cầu của khách hàng thay vì chỉ sở hữu các cải tiến công nghệ đơn thuần. Samsung đưa ra quan điểm rằng người dùng luôn dành sự chú ý cho các thiết kế bền bỉ, đơn giản cũng như một hệ thống camera mạnh mẽ, khả năng trang bị kết nối nhanh và liền mạch và đặc biệt là một chiếc điện thoại giúp họ quản lý các thông tin sức khỏe - tất cả những yếu tố mà Galaxy S5 đang cố gắng để mang lại cho người dùng trên toàn cầu.

Chủ đề tương tự: