Cả Galaxy S5Xperia Z2 đều được SamsungSony ưu ái trang bị cảm biến camera có độ phân giải cao nhất trong thế giới Android cho tới thời điểm hiện tại (S5 sở hữu camera 16MP, Z2 sở hữu camera 20MP). Galaxy S5 có kích thước cảm biến 1/2.6" trong khi Xperia Z2 có cảm biến lớn hơn một chút (1/2.3") nhằm cung cấp độ phân giải cao hơn cho ảnh chụp.

Theo thử nghiệm của CNET (Đức) thì nhìn chung hai thiết bị này đều cho ra chất lượng ảnh khá tương đồng khi chụp ngoài trời nhưng khi cường độ sáng giảm xuống (trong phòng) thì bắt đầu có sự khác biệt. Người viết không muốn đưa ra "phán xét" chủ quan nên chỉ chia sẻ các ảnh chụp của hai thiết bị này và các bạn sẽ là người đánh giá chúng.

Bộ vi xử lý Snapdragon 801 trên hai thiết bị này cho phép chúng quay những thước phim 4K mượt mà ở tốc độ 30fps đồng thời cho phép thực hiện hiệu ứng bokeh rất đẹp thông qua các ứng dụng camera mặc định (Sony đặt tên chế độ này là Background defocus trong khi Samsung sử dụng cụm từ Selective Focus.)

Đáng chú ý với thiết bị của Samsung là việc kết hợp cả chế độ lấy nét dựa trên tương phản (constrast autofocus) và lấy nét pha (phase detection AF) cho phép tốc độ lấy nét của S5 nhanh ấn tượng ở mức 0.3s. Thêm vào đó, giao diện camera của Galaxy S5 dễ sử dụng hơn với các nút bấm lựa chọn chế độ to, trực quan và dễ thao tác trong khi giao diện camera trên Z2 có phần rối hơn. Hãy cùng xem những bức ảnh chụp mẫu và đưa ra kết luận của riêng bạn về hai "camera smartphone" hot nhất trong thế giới Android ở thời điểm hiện tại này.

1. Galaxy S5

2. Xperia Z2

3. Galaxy S5

4. Xperia Z2

5. Galaxy S5

6. Xperia Z2

7. Galaxy S5

8. Xperia Z2

9. Galaxy S5

10. Xperia Z2

11. Galaxy S5

12. Xperia Z2
Chủ đề tương tự: