Mặt dù chiếc điện thoại Motorola Droid Global có khả năng hỗ trợ mạng GSM với khe cắm SIM mở rộng nhưng nhà mạng Verizon đã lock mạng này, điều này cũng tương tự như chiếc điện thoại Droid Pro mà chúng tôi đã đăng tải sáng nay. Người dùng tại Mỹ sẽ không thể cắm SIM của các nhà mạng GSM vào sử dụng được trên những chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm được các hacker khám phá và đưa ra cách để mở khóa việc này và cho phép người dùng có thể dùng SIM của nhà mạng khác hoạt động trên 2 chiếc điện thoại này.

Mặt khác, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy camera giữa Droid Global khác đôi chút với Droid 2, ngay phần camera có thêm 1 thành phần mới được bổ sung. Chưa có thông tin về thành phần này, nó có thể là cảm biến, phần hỗ trợ thêm cho sóng điện thoại ... Phần camera của Droid 2 Global cũng được thiết kế lại với phần nềm là màu xanh của vỏ máy và chỉ vôi ra phần camera và đèn flash thôi.

Cả 2 chiếc điện thoại Motorola Droid Pro và Droid Global điều có khả năng sử dụng 4 tần số của mạng GSM bao gồm: GSM 850/900/1800/1900. Tuy nhiên, nhà mạng Verizon đã khóa đi 2 tần số GSM 850/1900 (đây cũng là tần số mà nhà mạng AT&T sử dụng). Những nhà mạng sử dụng tần số 900/1800 vẫn có thể sử dụng chiếc điện thoại này. Hầu hết các quốc gia tại Châu Âu và Châu Á điều sử dụng tần số 900/1800 nên có thể sử dụng bình thường chiếc điện thoại này.


Tham khảo: Engadget & Droid-life
Chủ đề tương tự: