Không có nhiều bất ngờ được công bố trong sự kiện giới thiệu chính thức chiếc smartphone HTC One mới cách đây vài phút. Đây được xem là phiên bản cao cấp hơn chút của dòng smartphone HTC One 2013 với việc được thiết kế bởi hợp kim nhôm nguyên khối bao quanh 90% thay vì 70%, có đường cong rỏ nét hơn. Hệ điều hành Android 4.4 KitKat cùng giao diện Sense 6.0 sẽ được tích hợp cùng máy và sẽ bán ra chính thức ngay từ hôm nay 25/3 tại một số thị trường lớn như Mỹ và Anh. Người dùng sẽ có thể lựa chọn 1 trong 3 màu sắc của máy gồm: xám, bạc và vàng.

Về phần cứng thì HTC One 2014 được trang bị bộ xử lý Snapdragon 801 xung nhịp 2.3GHz, 2GB RAM, 16GB hoặc 32GB bộ nhớ trong tùy phiên bản, hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 128GB, miễn phí 50GB Google Drive trong 2 năm, thỏi in 2.600mAh cho phép gọi liên tục 20 giờ, có tùy chọn tiết kiệm pin Extreme, kết nối Bluetooth 4.0, dual-band 802.11ac WiFi, AWS, LTE, NFC, sử dụng nanoSIM giống iPhone 5S...

Hệ thống loa kép BoomSound và camera UltraPixel cũng được trang bị nhưng cải tiến đáng kể. Trong đó, loa được kết nối với bộ khuyếnh đại chuyên dụng và chíp mạnh mẽ DSP. UltraPixel với 2 đèn LED Flash cùng một camera phụ thứ 2 tạo thành tính năng Duo Camera. Thật ra thì HTC sử dụng camera thứ 2 như một bộ cảm biến chiều sâu cho phép dễ dàng làm mờ nền, thay đổi điểm lấy nét giống Lytro.

Ngoài ra còn một tính năng mới được giới thiệu với tên gọi Motion Launch cho phép nhắc nhở khởi động những ứng dụng hay hành động cụ thể như swipe sang phải để đi thẳng vào BlinkFeed, giữ nút chỉnh âm thanh và xoay điện thoại để chụp ảnh, trả lời điện thoại bằng cách đặt lên tai... Một phụ kiện mới gọi Dot View cho phép nhận thông báo mà không cần bật màn hình lên.
Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: