Theo một số nguồn tin dẫn lời của lập trình viên Mike1986, người đứng sau bản ROM Revolution HD và cũng là người thường xuyên để lộ các bản ROM mới của các thiết bị HTC cho biết chiếc điện thoại tin đồn của HTC với tên mã M8 gần đây sẽ chính thức có tên là HTC One+. Như vậy có thể thấy đây là một bản nâng cấp từ chiếc điện thoại HTC One trước đó chứ không phải một bản thiết kế mới hoàn toàn như nhiều người mong đợi. Chính sách này đã từng được HTC áp dụng cho chiếc điện thoại HTC One X khi nâng cấp lên One X+.

Mike cho rằng sẽ không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế ngoài việc HTC xây dựng phím home và phím back từ phím cảm ứng điện dung sang phím ảo trên màn hình như là một điểm nhấn của sản phẩm mới. Những thay đổi chủ yếu của One+ sẽ tập trung vào phần cứng với camera nhiều khả năng sẽ được nâng cấp lên 6 Mpx hoặc 8 Mpx với công nghệ Ultrapixel và bộ xữ lý hình ảnh ImageChip™ 3 mới nhất của HTC. Ngoài ra như những tin đồn trước đây nhiều khả năng HTC sẽ trang bị ống kính kép cho thiết bị của mình, trong đó một ống kính chuyên chụp trong điều kiện ánh sáng đủ và một ống kính chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu điều này trở thành sự thật thì chúng ta có quyền hi vọng chất lượng chụp ảnh vốn khá tốt từ HTC One sẽ tiếp tục được nâng cao với One+. Camera trước của máy có độ phân giải 2,1 Mpx đủ cho nhu cầu thoại video. Dung lượng pn cũng được nâng cấp từ 2300 mAh lên 2900 mAh cho phù hợp với màn hình 5 inch của One+ (màn hìh của HTC One là 4,7 inch). Nhiều thông tin rò rỉ trước đây cho rằng One+ (M8) sẽ sử dụng chip Snapdragon 800 nhưng nay Mike đã khăng định HTC sẽ trang bị chip Snapdragon 805 cho chiếc điện thoại của mình.

Hạn chế không có khe cắm thẻ MicroSD trên HTC One từng khiến một số người dùng phàn nàn cũng đượcHTC khắc phục với One+. Ngoài những nâng cấp trên thì One+ cũng được trang bị một thanh RAM 2GB LPDDR3, dùng microSIM, có NFC. HTC One+ sẽ được HTC cài phiên bản hệ điều hành Android mới nhất KitKat với giao diện độc quyền HTC Sense ™ 6.0.

HTC chưa đưa ra lời xác nhận nào về những thông tin trên.Chủ đề tương tự: