Sau nhiều thông tin đồn đại và rò rỉ, cuối cùng Google cũng đã giới thiệu chiếc điện thoại Nexus thế hệ thứ 5 của mình. Đây là sản phẩm được hợp tác giữa hãng điện tử LG đến từ Hàn Quốc và gã tìm kiếm khổng lồ, như vậy Nexus 5 là chiếc điện thoại thứ 2 mà LG tham gia sản xuất cho Google sau chiếc Nexus 4 trước đây. Được biết 5 sẽ có mặt trước tiên tại thị trường Bắc Mỹ gồm Mỹ và Canada; sau đó là các quốc gia thuộc khối EU là Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy, tiếp đến là Úc và cuối cùng là các nước thuộc Châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc sau đó là Ấn Độ. Riêng tại thị trường Mỹ phiên bản Nexus 5 16GB được thông báo sẽ cho phép đặt hàng thông qua cửa hàng Play Store bắt đầu từ ngày 8 tháng 11 tới đây. Mức giá mà hãng đưa ra cho bản 16 GB là 249 USD (khoảng €349/£300) và bản 32 GB là 400 USD (khoảng €400 / £340)

Về mặt thiết kế, Nexus 5 có kích thước 69,17 x 137,84 x 8,59mm và trọng lượng khá nhẹ chỉ 130g và cũng được bo tròn các góc. Mặc dù được LG thiết kế nhưng máy có nhiều điểm khác biệt so với chiếc N4 trước đây. N5 sẽ có mặt sau liền với thân máy không thể tháo rời và được hãng phủ một lớp vật liệu tạo cảm giác cho người dùng khi cầm máy. Đồng thời phía sau có in logo của nhà sản xuất là LG và thương hiệu Nexus của Google.

Về mặt cấu hình, Nexus 5 sở hữu màn hình kích thước 4.95 inch độ phân giải full HD 1080p trang bị lớp kính Corning Gorilla Glass 3, chạy hệ điều hành mới nhất Android 4.4 KitKat. Máy được trang bị chip xử lý mạnh nhất hiện nay của Qualcomm Snapdragon 800 lõi tứ tốc độ 2,3 GHz; bộ nhớ RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và 32 GB. Máy có camera sau 8 MP với công nghệ ổn định quang học OIS (optical image stabilization), camera phụ độ phân giải 1.3Mpx hỗ trợ quay phim HD. Ngoài ra, Google còn bổ sung thêm cho camera trên Nexus 5 một chức năng HDR+, cho phép người dùng chụp nhiều tấm hình, sau đó chọn ra ảnh HDR tốt nhất. Ngoài ra, máy sở hữu các kết nối mạnh nhất hiện nay là Wi-Fi chuẩn a/b/g/n/ac, NFC và Bluetooth 4.0, kết nối CDMA, WCDMA, 4G LTE và pin 2300mAh đông thời máy cũng hỗ trợ sạc không dây.

Tham khảo Google, Engadget


Chủ đề tương tự: