Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Samsung tiếp tục bị tố cáo ép xung tăng 20% điểm số hệ thống Galaxy Note III


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Samsung tiếp tục bị tố cáo ép xung tăng 20% điểm số hệ thống Galaxy Note III  Hãng Samsung tiếp tục bị soi mối khi điểm số hệ thống của chiếc smartphone Galaxy Note III cao hơn 20% so với LG G2, mặc dù cùng được trang bị bộ xử lý Snapdragon 800 xung nhịp 2.3GHz. Thử nghiệm cho thấy, khi chạy những ứng dụng thường thì Galaxy Note III có thể không khởi động hết tất cả CPU tùy vào từng ứng dụng nặng hay nhẹ nhưng khi chấm điểm hệ thống thì toàn bộ CPU của máy điều khởi động lên để làm việc. Ngoài ra thì một file "DVFSHelper.java"cho thấy có những hàm quản lý việc này khi nhận diện những ứng dụng chấm điểm hệ thống như Geekbench, Quadrant, Antutu, Linpack, GFXBench... Hiện tại thì hãng Samsung vẫn chưa bình luận gì về thông tin này nhưng nhiều khả năng đó cũng chỉ là thủ thuật quản lý CPU nhưng trên Galaxy S4 trước đó.

  Cơ chế này được hiểu như sau: thông thường thì smartphone hay tablet CPU 4 nhân hay 8 nhân sẽ không thể nào chạy hết 100% với những ứng dụng bình thường mà chỉ có thể tận dụng tối đa khi nào có những ứng dụng nặng ký chạy lên. Khi chạy những ứng dụng nhẹ thì chỉ 1 hay 2 nhân CPU được khởi động lên với xung nhịp vừa phải cho phép chạy nhanh mà vẫn tiết kiệm pin. Khi có những ứng dụng nặng như game 3D thì những nhân còn lại mới khởi động lên hết và xung nhịp cao hơn để giúp ứng dụng chạy trơn tru. Hãng Samsung được cho là dùng thủ thuật để chạy hết tốc lực khi nhận thấy những chương trình chấm điểm hệ thống được khởi động. Số liệu này hoàn toàn chính xác cho điểm số cao nhất của máy.

  Tham khảo: Arstechnica


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 02-10-13 lúc 07:39 PM


 2. #2
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Hãng Samsung cuối cùng cũng có câu trả lời cho vấn đề này: “Galaxy Note 3 đạt được tần suất tối đa của CPU và GPU khi chạy các tính năng yêu cầu hiệu suất cao. Đây không phải là một nỗ lực nhằm phóng đại kết quả benchmark khi chạy các ứng dụng chấm điểm khả năng xử lý. Chúng tôi cam kết đây chỉ là cách thức để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất có thể".
 3. #3
  Thành Viên Mới Avatar của khuongduy
  Tham gia
  Oct 2013
  Bài gửi
  4
  bài hay dayĐánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •