Sau 1 thời gian tin đồn kể từ tháng 8 về chiếc máy chơi game PlayStation của Sony đang được thiết kế mới để chạy hệ điều hành Android của Google thì hôm nay phiên bản thử nghiệm của chiếc máy này đã xuất hiện. Nó thật sự giống 1 chiếc điện thoại X10 trang bị thêm bàn phím chơi game của PlayStation.

Do được lai từ điện thoại và máy chơi game nên PlayStation Phone cũng sẽ có tính năng tương tự như những chiếc điện thông minh khác như gọi điện, nhắn tin, lướt web trên mạng 3G... PlayStation Phone sẽ sử dụng hệ điều hành Android 3.0 được thiết kế để hỗ trợ cho việc chơi game tốt hơn. Ngoài kho ứng dụng Android Market của Google, máy cũng được cài kho ứng dụng Sony Marketplace cho phép tải và mua những game được thiết kế riêng cho máy.

Còn về cấu hình thì máy được trang bị bộ xử lý 1GHz Qualcomm MSM8655 (giống chíp của G2 nhưng nhanh hơn 200MHz), 512 MB RAM, 1 GB ROM, màn hình cảm ứng có độ rộng từ 3.7 đến 4.1 inch (chưa xác định rỏ), phía sau là 1 camera với đèn flash hỗ trợ chụp ảnh quay phim. Mặt dù, máy không hỗ trợ thẻ nhớ Memory Stick như những chiếc PlayStation đang bán trên thị trường như người dùng có thể tăng dung lượng bộ nhớ với thẻ microSD.

Đây vẫn còn là phiên bản thử nghiệm, hệ điều hành Android trong máy vẫn nguyên bản chưa được thay giao diện giống như X10. Máy sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2011.Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: