Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Apple kiện tính năng trợ lý giọng nói Google Now trên Galaxy S IV


 1. #1
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của vietdroid
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.913

  Apple kiện tính năng trợ lý giọng nói Google Now trên Galaxy S IV  Cuộc chiến giữa Samsung và Apple có thể khó lòng mà kết thúc khi mà mới đây Apple đã tiếp tục phát đơn kiện chiếc smartphone Galaxy S IV. Theo đơn kiện thì Apple cáo buộc trợ lý giọng nói Google Now đã vi phạm bằng sáng chế số 8.086.604 và 6.846.959 liên quan đến Siri mô tả về giao diện khái quát để thu nhận thông tin. Động thái kiện liên quan đến Google Now cho thấy, Apple đã hết đường kiện Samsung nên đành quay sang hệ sinh thái mà Google đã trang bị trong hệ điều hành Android. Tuy nhiên trong đơn kiện, Apple chưa đề cập đến phiên bản Galaxy S4 Google Edition chạy hệ điều hành Android gốc mà sắp được bán ra trên PlayStore trong tháng 6 tới.

  Nếu Apple chiến thắng trong vụ kiện này thì đây không phải là tin tốt cho chính Google chớ không phải Samsung. Hãng điện tử Hàn Quốc chỉ cần cập nhật phần mềm loại bỏ Google Now là xong nhưng Google sẽ mất đi vị trí tìm kiếm trong chính hệ sinh thái Android của mình. Những hãng sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành Android khác cũng sẽ loại bỏ Google Now mặc định khỏi thiết bị để tránh bị Apple dòm ngó. Tuy nhiên trong đơn kiện Apple không kiện trực tiếp Google đã cho thấy, họ vẫn chưa muốn xích mích quá lớn đến công ty tìm kiếm số 1 toàn cầu để tránh bị trả đũa. Nhiều khả năng là Google sẽ phải cung cấp cho Samsung những bằng sáng chế liên quan đến Google Now để chống lại vụ kiện này chớ không ngồi yên.

  Tham khảo: FOSS Patents


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi vietdroid; 23-05-13 lúc 07:18 PM

 2. #2
  Thành Viên Chính Thức Avatar của Nin_in_the_winD
  Tham gia
  May 2013
  Bài gửi
  48
  Mợ nó chứ thằng siri như cứt coi demo google now hoành tá tràng bao nhiêu. Đúng là muốn kéo tụt trình độ phát triển của nhân loại đây mà...


  Best Regards,

  Tâm Ninja (Mr.)
  Student – FPT University
  Mobile: (+84) 1674 117 008
  ----------
  [Coding be going to a game if you love it]

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •