Sau khi có lợi thế tại Hà Lan khi đã có lệnh cấm chống lại công ty sản xuất mic cho chiếc HTC One, hãng sản xuất điện thoại Nokia lại thất thế trước HTC tại tòa án Đức. Hôm nay, tòa án tối cao Mannheim, Đức đã bác bỏ đơn khiếu nại của Nokia chống lại HTC liên quan đến bằng sáng chế EP 1 581 016 liên quan đến một giao tiếp thiết bị đầu cuối để truy cập Internet. Trong khi tòa án cho rằng cáo buộc của Nokia quá thấp thì HTC lại cho rằng bằng sáng chế của Nokia là không hợp lệ và sẽ yêu cầu vô hiệu hóa tại tòa án bằng sáng chế tại Đức và Anh.

Tuy nhiên đây có thể coi là một chiến thắng của Google, bởi vì bằng sáng chế của Nokia khởi kiện HTC lại liên quan đến kho ứng dụng Google Play. Nokia cáo buộc rằng kiến ​​trúc ứng dụng Android từ kho ứng dụng PlayStore vi phạm các bằng sáng chế '016' của họ, vì cách nó cho phép các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba cung cấp dữ liệu cho các thiết bị người dùng cuối trên các chương trình của họ chạy qua một máy chủ của Google. Nếu Nokia thắng kiện liên quan đến bằng sáng chế này thì nhiều khả năng hãng sản xuất điện thoại Phần Lan sẽ dùng đó để khởi kiện những hãng khác có thiết bị chạy hệ điều hành Android + Google Play, rất may điều đó không xảy ra.

Tham khảo: FOSS Patents

Today, the District Court of Mannheim dismissed a complaint by Nokia that HTC had infringed the German part of patent EP 1 581 016 (the '016 patent) entitled "A Communication Network Terminal for Accessing Internet", and awarded HTC its legal costs. In an almost unprecedented move, the Court handed down its judgment immediately after the hearing, indicating that Nokia's infringement case was so poor that the court required no time to deliberate further after hearing Nokia's oral arguments. Nokia claims to have spent €45bn on R&D in the last 20 years, but this investment has apparently not been supported by effective patent prosecution.
As with all of Nokia's patents asserted against HTC in Germany, HTC believes that this patent is invalid and will be continuing with the invalidity actions pending before the German Federal Patents Court and the English Patents Court.
To date, of the 24 infringement actions that Nokia has brought against HTC in Germany, two (EP 1329982 and EP 1474750) have been stayed because of concerns over validity, and three (EP 0812120, EP 1312974 and EP1581016) have now been dismissed outright. Together these decisions cast serious doubt on the strength of Nokia's patent portfolio and we remain confident that it poses little threat to HTC. HTC is delighted with this decision.


Chủ đề tương tự: