Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Nokia có được lệnh cấm nhà cung cấp linh kiện mic cho HTC One


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Nokia có được lệnh cấm nhà cung cấp linh kiện mic cho HTC One  Hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC tưởng như đã yên thân yên phận khi có được hiệp định đình chiến 10 năm với Apple nhưng "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa". Chiếc smartphone HTC One mới nhất của hãng này không chỉ gặp khó khăn trong quá trình sản xuất vì thiếu linh kiện mà còn đứng trước khả năng bị cấm bán do vi phạm bằng sáng chế của hãng Nokia. Tòa án Amsterdam Hà Lan đã cấp cho Nokia một lệnh cấm sơ bộ nhầm vào nhà sản xuất linh kiện cho chiếc HTC One vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến cặp high-amplitude mics mà Nokia đã trang bị tương tự cho chiếc Lumia 720. Lệnh cấm này áp dụng cho công ty ST Microelectronics vốn sẽ không được tiếp tục sản xuất mic này cho HTC vì công nghệ trên chỉ sản xuất độc quyền dành cho riêng Nokia. Ngay lập tức thì HTC đã đưa ra thông báo thất vọng về phán quyết này, sẽ tìm giải pháp thay thế ngay lập tức và xem xét liệu nó có ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ hay không?

  HDR Microphone là một trong những tính năng quan trọng mà hãng sản xuất điện thoại Đài Loan tập trung quảng cáo mạnh trên chiếc smartphone HTC One. Do đó việc không được tiếp tục cung cấp linh kiện mic phù hợp có công nghệ này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của thiết bị, cho dù là có linh kiện phù hợp thay thế từ nhà cung ứng khác nhưng cũng chưa chắc sẽ bằng so với trước. Hiện tại, HTC và Nokia cũng đang đấu đá với nhau tại tòa án Mỹ, Anh, Đức với việc Nokia cáo buộc HTC vi phạm hơn 40 bằng sáng chế của hãng này. Ngày 19/3 vừa rồi, một tòa án tại Đức cũng đưa ra phán quyết HTC vi phạm bằng sáng chế mã EP 0 673 175 của Nokia.

  Tham khảo: Engadget

  "The Amsterdam District Court has today granted Nokia's request for a preliminary injunction against the supply to HTC of microphone components invented by and manufactured exclusively for Nokia.

  Nokia filed this action after it discovered these components in the HTC One; HTC has no license or authorization from Nokia to use these microphones or the Nokia technologies from which they have been developed.

  In its marketing materials, HTC claims that its HDR microphone is a key feature for the HTC One, but it is Nokia technology, developed exclusively for use in Nokia products.

  This is one of the latest in a number of cases brought by Nokia to end HTC's unauthorized use of Nokia's inventions. More than 40 Nokia patents have been asserted against HTC in Germany, the US and the UK. An injunction against HTC devices in Germany, which were found on March 19 to infringe Nokia's patent EP 0 673 175, is now in effect. The latest case, on Nokia patent EP 1 579 613 B1 was filed in Mannheim, Germany on April 16.

  Once again, Nokia calls on HTC to compete using its own innovations and to stop copying from Nokia."


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 23-04-13 lúc 12:32 PM


 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Lỗi là do công ty ST Microelectronics chớ có phải HTC đâu HTC One thoát nạn cấm bán ở Hà Lan - Số Hóa VnExpressĐánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •