Hãng Motorola và nhà mạng Verizon sẽ giới thiệu 1 chiếc điện thoại Android giá rẻ tại thị trường Mỹ mang tên Motorola Ciena. Người dùng sẽ được tặng không máy nếu ký hợp đồng sử dụng hoặc mua phiên bản không cam kết với giá khoản $200.

Ciena có thiết kế phần cứng gồm màn hình cảm ứng nhỏ chỉ 3.0 inch QVGA, bộ xử lý 528 MHz Qualcomm MSM7625, 521 MB ROM, 256 MB RAM,3 megapixel camera không đèn flash, kết nối mạng 3G, Wifi, Bluetooth, hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Máy được bán cùng hệ điều hành Android 2.1 với giao diện Motoblur, 1 BackTrack gần trackpad giống như trên Backflip hoặc Charm.

Máy chỉ có dung lượng khoản 100MB dành cho người dùng cài ứng dụng hay game, dường như khá thấp so với những chiếc điện thoại Android khác và không đáp ứng được các yêu cầu về dung lượng bộ nhớ trong của Google dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên, Google cũng đã có tiền lệ khi mà cho phép chiếc điện thoại T-Mobile Pulse có thể chạy các dịch vụ và ứng dụng của mình khi mà chỉ có khoản 60 MB bộ nhớ trong cho việc cài ứng dụng.

Theo các tài liệu lộ trình bán hàng của Verizon cho thấy máy sẽ được bán trong tháng 9 nhưng rỏ rằng là điều đó đã không xảy ra. Tất nhiên chúng tôi mong nó sẽ sớm xuất hiện nhưng thời điểm hiện nay thật không đúng lúc khi mà càng ngày có nhiều những siêu phẩm chạy hệ điều hành Android đã và sắp ra mắt.

Tham khảo: Androidandme


Chủ đề tương tự: