Mặc dù không có thiết kế mới ấn tượng như rất mai là chiếc Galaxy S IV của hãng Samsung được trang bị hệ thống phần cứng mạnh, cùng với đó là hàng loạt tính năng mới thú vị. Đầu tiên là ứng dụng S-Translator cho phép người dùng có nói nói và dịch ra nội trong phạm vi 9 ngôn ngữ phổ biến sau: Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và tiếng Anh. Tính năng này khá thú vị khi người dùng đi du lịch đến một quốc gia mà không biết tiếng bản ngữ, rất tiếc chưa hỗ trợ tiếng Việt. 2 tính năng đồn đoán gần đây là Smart Pause sẽ dừng đoạn video đang phát nếu người dùng không nhìn vào máy, còn Smart Scroll sẽ cho phép di chuyển lên/ xuống khi người dùng nghiêng máy và nhìn vào màn hình cùng lúc.

Camera chính 13 megapixel phía sau và camera phụ 2 megapixel phía trước phối hợp với rất nhiều tính năng mới như: Dual Camera cho phép chụp ảnh hay quay phim lồng vào nhau từ cả 2 camera, Cinema Photo cho phép chụp ảnh nhưng hình nền di chuyển, Drama Shot tạo ảnh GIFs di chuyển theo người dùng qua từng cảnh, Eraser có khả năng thay hình nền ảnh, Sound & Shot cho phép chụp ảnh có âm thanh và Story Album sẽ tạo một album hình ảnh của người dùng dựa trên thông tin ảnh, địa điểm và thời gian.

AirView như đã nói là tính năng xem trước hình ảnh, video, lịch, email như trên Galaxy Note II nhưng sẽ thay bút S-PEN bằng ngón tay của người dùng. Adapt Display sẽ tự động điều chỉnh hình nền để hiển thị được thoải mái hơn tùy vào điều kiện khác nhau. Trợ lý giọng nói S Voice được nâng cấp thành S Voice Drive cho phép chỉ đường khi lái xe. S Health và S band sẽ là trung tâm Y tế giúp người dùng quản lý sức khỏe tốt hơn.

Dịch vụ ChatOn được nâng cấp hỗ trợ chat video cùng lúc cả 2 camera trước và sau. Group Play sẽ cho phép những chiếc Galaxy S IV có thể kết nối với nhau để tạo thành hiệu ứng âm thanh vòm hoặc chơi nhạc cùng nhau. Và cuối cùng là Samsung WatchON sử dụng IR để điều khiển những thiết bị trong nhà như TV, set-top box, đầu DVD hay cả điều hòa không khí...Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: