Theo Reuters, một số nhà phân tích đã đưa ra mức dự đoán doanh số dòng smartphone Galaxy S IV của hãng Samsung sẽ đạt 10 triệu chiếc ngay trong tháng đầu tiên bán ra. Do đó, bất kỳ trục trặc trong việc đáp ứng nguồn cung cũng sẽ gây ra một thảm họa cho Samsung. Còn nhớ năm vừa rồi, hãng Samsung ước tính đã mất đi doanh số gần 2 triệu chiếc smartphone Galaxy S III ngay trong tháng đầu tiên do phiên bản màu xanh không đáp ứng yêu cầu sản xuất. Tuy nhiên, ông Greg Noh nhà phân tích đầu tư và chứng khoán đến từ HMC cho biết nhiều khả năng, hãng Samsung đã có những kế hoạch dự phòng để tránh trường hợp nguồn cung bị gián đoạn.

Việc Samsung chọn Hoa Kỳ, địa bàn của Apple để trình làng chiếc Galaxy S IV cho thấy họ đã đặt rất nhiều hy vọng vào chiếc smartphone này để có thể cạnh tranh với cả iPhone 5 lẫn 5S ngay trên sân nhà của trái táo. Tuy nhiên những nhà phân tích cũng cảnh báo rằng, nếu chiếc smartphone Galaxy S IV không có thiết kế mới ấn tượng và những tính năng rực rỡ thì sẽ gây phản ứng thất vọng mạnh đối với người tiêu dùng. Apple có thể điều chỉnh chút ít chiếc iPhone rồi bán ra vẫn thành công nhưng Samsung thì vẫn không thể làm được điều này, do đó hãng điện tử Hàn Quốc sẽ trả giá nếu quá tự phụ vào thành công của những chiếc Galaxy S trước đó.

Theo Lee Seung-woo nhà phân tích chứng khoán đến từ IBK cho biết: "Dựa trên kiểm tra chúng tôi đã có với các nhà cung cấp, Samsung đã thực hiện công việc đáng kể để đảm bảo cung cấp trơn tru và không để lặp lại những gì họ đã phải đối phó trong thời gian qua".

Đặc biệt, ông JK Shin người đứng đầu bộ phận kinh doanh di động và cũng là thành viên mới trong hội đồng quản trị của hãng Samsung sẽ bỏ qua không tham dự đại hội cổ đông đầu tiên của Samsung trong năm nay được tổ chức tại Seoul vào ngày mai để đến tham dự sự kiện ra mắt chiếc Galaxy S IV càng cho thấy tính chất quan trọng của sự kiện này.

Tham khảo: Reuters


Chủ đề tương tự: