Thêm 1 minh chứng cho việc hệ điều hành Android rất thân thiện với phần cứng và có thể cài trên nhiều dòng điện thoại khác nhau. Dmitry Grinberg 1 người nổi tiếng trong việc hỗ trợ hệ điều hành DGOS Palm OS (hệ điều hành củ Palm được viết lại). Dmitry đã đăng hình ảnh cài hệ điều hành Android 2.1 trên chiếc điện thoại Palm Tungsten C (chiếc điện thoại được ra mắt vào tháng 3/2003).

Đây là dự án cho phép sử dụng đồng thời 2 hệ điều hành Android và Palm OS trên những chiếc di động của Palm. Tuy nhiên, hầu hết các diện thoại Palm không đủ bộ nhớ để chạy hệ điều hành Android, vì thế nó phải chạy trên thể nhớ microSD sẽ làm giảm hiệu và dung lượng bộ nhớ của máy. Dmitry đang tinh chỉnh để tăng hiệu suất và tối ứu hóa Android cho những chiếc máy này.

Mặt dù có những tính hiệu khả quan nhưng chưa có kết nối Wifi, Bluetooth, âm thanh trên những phiên bản hệ điều hành tinh chỉnh Android đầu tiên cho Palm và khả năng hiển thị hình ảnh cũng gặp 1 chút vấn đề do hầu hết những chiếc Palm củ điều có độ phân giải thấp 320x320p.

Tham khảo: palminfocenter


Chủ đề tương tự: