Ngay sau khi thất bại trong cuộc chiến với Apple, hãng điện tử khổng lồ của Hàn Quốc - Samsung đã có một động thái trả đũa bằng cách cho ra đời thế hệ thứ 2 của chiếc điện thoại màn hình khủng Galaxy Note. Đây là một tin vui cho tính đồ của điện thoại Samsung nhưng cũng khiến không ích người đau đầu trong việc lựa chọn nâng cấp lên Galaxy Note 2 hay chờ đợi Note đầu tiên giảm giá để tậu cho mình một chiếc. Bài viết này không có ý định khuyên bạn nên chọn cái nào mà chỉ đưa ra một số so sánh cơ bản của hai chiếc điện thoại anh em này, còn quyết định vẫn thuộc về các bạn.
1. Màn hình, trọng lượng
Màn hình Galaxy Note là 146,9 x 83 x 9,7 mm trong khi của Note 2 là 80 x 151,1 x 9,4 mm. Về trọng lượng của Note 2 hơi nặng hơn đàn anh của mình, vào khoảng 180g (nặng hơn Note đầu 2g).
Samsung Galaxy Note có màn hình 5,3 inch Super AMOLED chạy ở độ phân giải 1280 x 800 pixel, có nghĩa là bạn nhận được một 285 PPI (Pixels Per Inch) tỷ lệ. Thật không may, điều duy nhất Samsung đã làm với màn hình hiển thị trên Galaxy Note 2 là một thêm 0,2 inch đường chéo của nó, như độ phân giải vẫn giữ nguyên (trong khi tỷ lệ PPI giảm xuống tới 274 ).
Cả hai màn hình sử dụng công nghệ PenTile của Samsung, có nghĩa là subpixels được chia sẻ bởi các điểm ảnh lân cận. Ở mật độ như vậy, sự khác biệt giữa một màn hình hiển thị PenTile và màn hình dựa trên một ma trận RGB (như hầu hết các màn hình) là khó nhận thấy bằng mắt thường. Sự khác biệt chỉ thấy rõ khi soi trên kính hiển vi, nhưng ai sẽ quan tâm đến một điều như thế trừ khi bạn là một tính đồ của các loại game đòi hỏi đồ họa hạng nặng?
Mặc dù Note 2 được kèm theo một bút cảm ứng hoạt động khá mượt (S pen) nhưng dù sao không có cải tiến nào về màn hình cũng có thể là một điểm thất vọng với nhiều người.
2. Chip
Bộ vi xử lý trên Note 2 là Chip exynos 4412 quadcore chạy với xung nhịp 1,6ghz ( cao hơn so với trên S3 chỉ chạy có 1,4ghz).
Và đương nhiên đây là một sự nâng cấp đáng kể so với chiếc Galaxy Note đời đầu chỉ chạy với chíp Dual core exynos 4410 1,4ghz .
3. Ram
Nếu như đã từng trãi nghiệm Note đầu tiên với 1GB Ram vẫn chạy rất mượt mà các ứng dụng thì không có lý do gì người dùng có thể phàn nàn với 2GB Ram của Note 2. Đây là một trong những nâng cấp đáng giá cho hiệu năng của Note 2.
4. Dung lượng
Dung lượng của Note đầu tiên là 16GB, 32GB, 64GB và có thể gắn thẻ mở rộng lên đến 32GB.
Trong khi đó Note 2 có thể cắm thẻ mờ rộng lên đến 64GB nâng tổng dung lượng có thể đạt tới cho NOte 2 là 128GB, đây quả là một điều tuyệt vời cho những ai có thói quen lưu trữ nhiều phim ảnh trên điện thoại.
5. Pin
Galaxy Note chỉ có dung lượng pin 2500mAh.
Với tốc độ CPU nhanh hơn, mạnh hơn và RAM gấp đôi + android 4.1 JB thì chúng ta hi vọng Galaxy Note 2 sẽ có thời lượng pin ấn tượng hơn với 3.100 mAh.
6.Phiên bản Android : Android 4.1 Jelly Bean
Đúng với những gì chúng ta mong đợi từ khi máy chưa được giới thiệu, Chiếc Galaxy Note 2 đã được cài sẵn phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google đó là Android 4.1 Jelly Bean.
Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, mượt mà nhất trên chiếc Note 2 !
7. Camera Phía sau : 8MP với đèn flash LED
Xét về phần cứng, Camera trên Note 2 vẫn là 8MP so với thế hệ thứ nhất tuy nhiên đã có những cải tiến về phần mềm và bổ sung các cảm biến back-illuminated. Các tính năng giống trên Galaxy SIII như Best Photo, Best Group Pose, Low Light Shot và chế độ Best Face để kết hợp cùng các chức năng đã có sẵn như Action Shot, Beauty, chụp Panorama và chụp nụ cười.

8. Máy ảnh trước: 1.9MP
Chúng ta có thể thấy Camera trước của note 2 chỉ là 1.9MP so với trên Note 1 là 2MP thì đã giảm đi 0,1MP. Tuy nhiên thực tế thì nó hoàn toàn tương đương nhau.
Nó được dùng để chụp ảnh phía trước và bây giờ là thêm chức năng Smart stay như trên chiếc SIII !
Trên đây chỉ là một vài so sánh một số tính năng của Note 2 có thay đổi so với Note đầu tiên, những tính năng khác đa số là tương đương, việc quyết định chọn Note nào là việc của các bạn!Chủ đề tương tự: