Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
Like Tree3Likes
 • 2 Post By sieuload
 • 1 Post By vandoan1608

Chủ đề: Oracle vs Google: thẩm phán cho rằng Oracle Java API không có yếu tố áp đặt bản quyền


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Oracle vs Google: thẩm phán cho rằng Oracle Java API không có yếu tố áp đặt bản quyền  Như vậy là vụ kiện tụng giữa Oracle và Google xem như đã kết thúc tốt đẹp cho Google và hệ điều hành Android khi mà Oracle xem như mất trắng trong vụ kiện này. Tuần trước, bồi thẩm đoàn của vụ kiện đã xem xét các bằng sáng chế mà Oracle đưa vào vụ kiện cáo buộc hệ điều hành Android của Google vi phạm và đưa ra phán quyết hệ điều hành Android của Google không vi phạm các bằng sáng chế này. Mới đây sau khi xem xét 37 Java APIs, thẩm phán William Alsup đã cho rằng các API này không đủ các yếu tốt để áp đặt bản quyền theo quy định của pháp luật hiện hành. Ông cũng đưa ra một số trường hợp để các bồi thẩm đoàn xem xét và cho kết quả rằng Google đã vi phạm nhưng vẫn chưa thống nhất liệu Google có sử dụng hợp lý hay không?

  Sau khi xem xét 37 Java APIs được đưa vào vụ kiện thì cho thấy có đến khoản 97% những đoạn code này do Google phát triển chớ không phải của Sun hay Oracle. Thẩm phán William Alsup chỉ đưa ra chú ý rằng nếu Oracle muốn yêu cầu bồi thường vi phạm thì chỉ có thể xem xét ở phần cấu trúc APIs mà thôi nhưng điều này là vi phạm các chuẩn mở của Java mà Sun đề ra từ trước đến nay.

  Google ngay sau đó đã đưa ra thông cáo về phán quyết có lợi cho hãng như sau: "Quyết định của tòa duy trì các nguyên tắc ngôn ngữ máy tính cơ bản tạo thành cơ sở cần thiết cho sự phát triển phần mềm. Đó là một ngày tốt đẹp cho sự hợp tác và đổi mới".

  Trong khi đó Oracle đã không hài lòng với phán quyết này: "Oracle cam kết bảo vệ Java là một nền tảng phát triển có giá trị bảo vệ trí tuệ. Chúng tôi sẽ mạnh mẽ khánh cáo quyết định này để tiếp tục bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng Java".

  Tham khảo: TheVerge


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 01-06-12 lúc 04:08 PM


 2. #2
  Thành Viên Chính Thức Avatar của vandoan1608
  Tham gia
  Aug 2011
  Bài gửi
  56
  "Chúng tôi sẽ mạnh mẽ khánh cáo quyết định này để tiếp tục bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng Android".
  khong hiểu câu này lắm nhỉ
  sieuload likes this.

 3. #3
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830
  Quote Nguyên văn bởi vandoan1608 Xem bài viết
  "Chúng tôi sẽ mạnh mẽ khánh cáo quyết định này để tiếp tục bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng Android".
  khong hiểu câu này lắm nhỉ

  Nhầm 1 chút, mình đã edit lại.
Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •