Trong khi trước đó, hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC đã hứa rằng những chiếc điện thoại thông minh Android do họ sản xuất từ tháng 9/2011 sẽ có thể dễ dàng mở khóa bootloader như riêng phiên bản HTC One X dành cho nhà mạng AT&T tại Mỹ lại không phải nhưng vậy. Chính điều này đã hạn chế người dùng chiếc điện thoại này vọt máy, root để có được quyền điều khiển cao nhất, chỉnh sửa để thay rom mới... Theo dự kiến thì vào ngày hôm nay 6/5, nhà mạng AT&T sẽ bắt đầu bán ra chính thức phiên bản One X 4G LTE của mình tại Mỹ với giá $199 USD kèm theo hợp đồng sử dụng.

Trích lời từ HTC: "HTC cam kết lắng nghe người dùng và cung cấp sự hài lòng cho khách hàng. Kể từ khi công bố cam kết của chúng tôi về việc mở khóa bootloader, HTC đã làm việc để cho phép người dùng có thể mở khóa được hơn 45 thiết bị trong vòng 6 tháng qua. Tuy nhiên trong một số trường hợp có hạn chế một vài thiết bị nhất định từ đối tác trong chương trình mở khóa bootloader của chúng tôi. Hãy yên tâm, HTC cam kết việc hỗ trợ việc mở khóa bootloader trên thiết bị của mình và tiếp tục làm việc để bổ sung thêm nhiều thiết bị khác trong tương lai".

Như vậy có thể thấy, yêu cầu ngăn cản cấm không cho phép mở khóa bootloader trên phiên bản HTC One X 4G LTE xuất phát từ nhà mạng AT&T. Tuy nhiên nhiều khả năng, HTC và AT&T sẽ cho phép việc này trong tương lai chính thức hoặc cộng đồng Android cũng sẽ sớm có cách vượt qua. Lưu ý, phiên bản HTC One X không bị ảnh hướng việc này như phiên bản bán ra tại Mỹ bởi nhà mạng AT&T.

Tham khảo: EngadgetChủ đề tương tự: