UEFA Champions League – một trong những sự kiện nhiều người theo dõi nhất Việt Nam vì sự nổi tiếng của nó. Hầu như ở đâu cũng có thể nghe mọi người bàn bạc về giải đấu.Vậy UEFA Champions League là gì?
UEFA Champions League nằm là một trong những giải đấu của châu Âu, do liên đoàn bóng đá châu Âu quản lý và tổ chức thường niên. Tiền thân của giải đấu này chính là cup C1 châu Âu.


Thể thức thi đấu

UEFA Champions League khai mạc vào tháng 7, khi các giải vô địch quốc gia châu Âu đã diễn ra từ vài tuần trước. Trải qua vòng sơ loại, có 10 câu lạc bộ sẽ được chơi tại vòng chung kết cùng với 22 câu lạc bộ khác. Các câu lạc bộ được tham gia sẽ chia vào các bảng đấu 4 đội/bảng, thi đấu cho đến khi chọn ra được 16 đội. Trải qua các vòng 1/8/ tứ kết, bán kết,.. cuối cùng còn 2 đội chơi trận chung kết xảy ra vào cuối tháng 5. Đội nào thắng sẽ đá Siêu cúp châu Âu và giải vô địch thế giới cấp câu lạc bộ.

UEFA Champions League ngày nay

Trận chung kết UEFA Champions League gần đây nhất xảy ra vào mùa giải 2015-2016 : Real Madrid gặp Alentico Madrid, 2 đội bóng của thủ đô Tây Ban Nha tại sân vận động Sansiro nước Ý. Vào mùa giải 2013-2014, họ cũng đối đầu tại trận chung kết ở Bồ Đào Nha. Real Madrid là đội có thành tích tốt hơn khi thắng cả 2 trận. Hiện tại, UEFA Champions League là ‘’sân sau” của những câu lạc bộ Tây Ban Nha, dù cho có vấp phải sự cạnh tranh gay gắt của các đội bóng danh tiếng khác của Italia hay Đức. Bóng đá Anh trong những năm gần đây đã mất đi vị thế của mình khi không có một đại diện nào tham gia đến trận đấu cuối cùng của giải

Chúc mọi người theo dõi bài viết vui vẻ.

Chủ đề tương tự: