Bài học về java chuyên sâu tới đây sẽ cho các bạn học viên biết về lịch sử hình thành tiếng nói Java và lý do tại sao nên chọn học lập trình java chuyên nghiệp, bài hướng dẫn này nằm trong bài giảng lập trình java co ban
ngôn ngữ máy java được một nhóm kỹ sư của Sun Microsystems tạo ra với phần ưu tú chạy nhanh hơn , gọn và hiệu quả đặc biệt lại rất độc lập với các tiếng nói khác. Thoạt tiên Java được nhóm kỹ sư đặt tên là “Oak” và đến năm 1995 được đổi tên thành ngôn ngữ máy Java. Qua vài nét giới thiệu về Java bạn đã biết được lịch sử của Java.
Lúc được giới thiệu , tiếng nói này đã nhanh chóng trở nên tiếng nói được đông đảo người đón nhận và dùng. Java nhận được rất nhiều ưu ái và nhanh chóng được các lập trình viên sử dụng và phát triển đến ngày bữa nay , bởi tiếng nói Java rất tiện dụng , chỉ cần viết tiêu chuẩn một lần để chạy trên các nền phần cứng khác nhau. Nó không chỉ viết cho các ứng dụng trên máy cục bộ như máy giặt , tivi , lò nướng nữa mà nó còn được phát triển sử dụng thông đạt các ngả trong các tiêu chuẩn điều khiển thiết bị di động , PDA , ….
Nguyên nhân phải chọn ngôn ngữ máy Java
gioi thieu ve java căn bản .
Những ký sư cửa Sun Microsystems với mong muốn tạo ra một ngôn ngữ máy giản đơn hơn , chạy nhanh hơn. Tiếng nói này được viết dựa trên nền tảng của C , C++ và được lược bỏ những phần không đơn giản đi như các thao tác con trỏ , trao tác dịnh nghĩa , bỏ lệnh goto và có tính kế thừa. Chỉ cần viết tiêu chuẩn một lần để chạy trên các nền phần cứng khác nhau.
Tính mạnh mẽ:
Vì là ngôn ngữ máy dựa trên nền tảng của C , C++ nên lập trình Java request khá chặt , các kiểu dữ liệu cần được khai bích báo minh. Tiếng nói Java cho phép việc xử lí lỗi và phục hồi sau lỗi nhanh chóng và giản đơn. Qúa trình cấp vạc , phóng thích bộ nhớ cho biến được thực hành tự động và java cũng không sử dụng các phép toán con trỏ.
Tính bảo mật cao của lập trình java nâng cao
bây giờ , khi vấn đề bảo mật báo cáo , dữ liệu ngày một được đề cao , thì ngôn ngữ máy Java lại càng được đánh gia cao bởi tính bảo mật mạnh mẽ. Tất cả các phương thức được đóng gói bên trong lớp , chỉ khi phê duyệt các gioa diện mà lớp cung cấp chúng mới được truy xuất. Trước khi thực hành lệnh , chúng được kiểm tra và đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro qua các quy tắc tam suất được định trước.
Là ngôn ngữ máy hướng đối tượng.
tất cả tiêu chuẩn được nằm trong một lớp nhất quyết , mọi thực thể đều được coi là một đối tượng , mọi dữ liệu và hàm trong tiêu chuẩn đều được đóng gói vào một lớp.
Qua bài giới thiệu về Java các bạn đã nắm được vài nét vơ bản về Java. Hãy tiếp kiến theo dõi tri thức java căn bản ở các bài tiếp theo.

Chủ đề tương tự: