Mình muốn chỉ dạy bạn cách dùng BroadCastReceiver được đăng kí chạy background trong Android Manifest , để nó có khả năng tự động “bắt” được tin nhắn SMS bất kỳ nào nhắn tới cho dù chúng ta không mở ứng dụng.
– Mình muốn chú giải các bạn là:
1 ) Để dễ dàng cảm nhận được đâu là Tin Nhắn đăng kí học phần thì bắt bạn nên có một phương pháp gửi tin nhắn riêng , giống như thường gặp trên TIVI đều có chỉ dẫn cú pháp đăng kí hay gửi phiếu cho ai đó. Cũng như như vậy để dễ dàng cảm nhận được tin nhắn đăng kí học phần thì hệ thống giao thông Website trường dạy học android cũng phải cung cấp CÚ PHÁP đăng kí 1 học phần như thế nào đúng không?
3 ) Lúc 1 tin nhắn gửi tới mà ta phân tích được nó chính là tin nhắn CÚ PHÁP đăng kí học phần thì mới tiến hành xử lí đăng kí , việc xử lí đăng kí là vô cùng Rắc rối vì đòi hỏi bạn phải thông hiểu lời dạy bảo cặn kẽ về quy trình xử lí học vụ , đối với trường hợp ở bài tập 43 thì bạn có khả năng làm ví dụ sơ sơ cũng được , nhưng theo Mình muốn làm thực tiễn và bán được lại cho các trường đại học muốn áp dụng công nghệ thì bạn phải đến trực tiếp học đường , liên quan ( tốt nhất là có mối giao thiệp có tính chất đi vào chiều sâu ) để hiểu được quy trình xử lí học vụ , như vậy hoạ may dự án của bạn mới áp dựng thực tiễn còn không chỉ là làm sương sương chơi cho vui.
4 ) Tại bài học lập trình android này thì Mình chỉ làm 1 phần nhỏ: Nhận 1 tin nhắn theo cú pháp , phúc đáp tin nhắn có sự kiểm tra là tin nhắn đã được gửi thành công hay thất bại.
nghề nghiệp còn lại của bạn là sau khi nhận được tin nhắn theo cú pháp rồi , tiến hành phân tích đưa thông tin lên Server phê chuẩn Webservice , kiểm tra kết quả trả về của Webservice , rồi phúc đáp SMS ngược lại cho người đăng kí
Mình có khả năng phác hoạ mô hình ăn nhập để mọi người test sơ đồ này dễ dàng như sau:

– Theo mô hình trên thì mọi người có khả năng kiểm tra hệ thống giao thông như sau:
+ Các em có khả năng biến máy tính cá nhân chủ nghĩa của bạn làm máy SERVER , CSDL + webservice được cài đặt tại máy Server này.
+ Bạn sử dụng 2 điện thoại: 1 phôn cài đặt phần mềm xử lí tin nhắn ( làm gọi là phôn chủ ) , 1 phôn bạn mượn đại của đứa bạn thân nhắn theo cú pháp vào phôn chủ đó. Phôn chủ có nhiệm vụ bắt tin nhắn và xử lí rồi gửi lên PC Server ( hoặc dùng máy ảo giá như bạn không có máy thật để test , nhưng gắng gổ dùng máy thật ).
– Trước khi vào áp dụng thì tui nói CÚ PHÁP tin nhắn Tui dùng trong bài tập này để đăng kí học phần như sau:
Cú pháp: DRTHANH MSSV MMH HK
giảng giải cú pháp:
DRTHANH là keyword đi hàng đầu của tin nhắn
MSSV là mã số sinh viên
MMH là mã môn học
HK là học kỳ
Đăng ký học android để nhận nhiều ưu đãi tại đây >>> khóa học lập trình android
ví dụ , nếu sinh viên gửi tin nhắn “DRTHANH 113114115 ANDROID 9”
Thì mã sinh viên =113114115
Mã môn học: ANDROID
Học kỳ 9Khi tin nhắn gửi tới thì ta phải phân tích nội dung tin nhắn để tiến hành xử lí cho ăn nhập
– bạn chú ý là thư viện KSOAP để tương tác với Webservice là bạn tự làm , Tui chủ định không làm phần này để bạn tự tổng hợp tri thức đưa vào đây như vậy thì mới nâng cao được kỹ năng lập trình cũng như tư duy logic cho bạn.
– Tui chỉ tiến hành làm phần BroadCastReceiver , dĩ nhiên trong này Tui có Dự bị 1 hàm Trống để bạn điền coding cập nhật vào cho dễ dàng hơn.
– thời hạn này không liên quan gì tới giao diện , vì Tui đăng kí BroadCastReceiver trong Manifest để hệ thống giao thông tự động nhận , xử lí và gửi tin nhắn ( cho dù không mở áp dụng ) , Nên giao diện bạn thích làm mẫu gì cũng được

Chủ đề tương tự: